Tất cả về Selenium

Selenium là một mã nguồn mở và là một công cụ kiểm thử phần mềm tự động hóa để thử nghiệm các ứng dụng web. Nó có khả năng hoạt động trên nhiều các trình duyệt và hệ điều hành khác nhau. Selenium không chỉ là một công cụ duy nhất mà là một bộ các công cụ giúp những người kiểm thử tự động hóa các ứng dụng dựa trên web hiệu quả hơn.

Chúng ta sẽ tìm hiểu từng công cụ có sẵn trong bộ công cụ Selenium và cách sử dụng chúng.

Công cụ Miêu tả
Selenium IDE Selenium Integreted Development Environment (IDE) là một plugin của Firefox cho phép người kiểm thử ghi lại những hành động của họ theo quy trình làm việc mà họ cần phải kiểm tra.
Selenium RC Selenium Remote Control (RC) là framework thử nghiệm chủ đạo cho phép nhiều hành động của trình duyệt hơn và thực hiện tuyến tính. Nó sử dụng toàn bộ chức năng của ngôn ngữ lập trình như Java, C#, PHP, Python, Ryby và PERL để tạo nhiều kiểm tra phức tạp hơn.
Selenium WebDriver Selenium WebDriver là sự kế thừa của Selenium RC để gửi các lệnh trực tiếp tới trình duyệt và xuất ra các kết quả.
Selenium Grid Selenium Grid là một công cụ được dùng để chạy các kiểm tra song song qua các máy khác nhau và các trình duyệt khác nhau cùng một lúc mà kết quả trong thời gian thực thi giảm thiểu.

P/S: Mục đích chính của những bài viết về Selenium là để lưu lại những gì mình đã học được và cũng muốn chia sẻ với những bạn lười đọc tiếng anh 😛 Vì khả năng tiếng anh chưa tốt nên mình dựa nhiều vào google translate để dịch. Nhiều chỗ các bạn đọc không hiểu thì nên đọc lại bài viết tiếng anh nhé (mình khuyên các bạn nên đọc các bài viết tiếng anh sẽ tốt hơn). Hiện tại mình đã tìm hiểu hết các bài trên tutorialspoint và đang tìm kiểu các bài viết trên guru99 nên chưa có thời gian cập nhật thêm bài viết của mình. Càng học mình càng thấy dịch ra có vẻ không ổn lắm, tuy nhiên đã làm rồi nên mình sẽ làm cho xong, khi có thời gian rảnh mình sẽ cập nhật nhé 😀

Chúc các bạn học tốt!

Tổng hợp các bài viết về Selenium

 

(updating…)

Nguồn: tutorialspoint, guru99, Stack Overflow, tổng hợp,…

Bình luận